B14
A+ A A-

เจาะลึกตะกร้อไทยแลนด์ลีก นัดสัปดาห์ที่ 3
สวัสดีครับแฟนๆ ชาวเลาะคอร์ตตะกร้อและสาวกตะกร้อลีกทุกท่าน เปิดไปได้ 2 นัด 2 สัปดาห์กันแล้ว สำหรับการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ประจำปี 2560 ในสัปดาห์ที่ 2 ถือว่าเกมแข่งขันทุกสนามเริ่มทวีความเข้มข้นร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆกันแล้ว ยังคงไล่ล่าเก็บแต้มกันสนุกสนาน มาถึงคิวเจาะลึกเกมแข่งขันเซปักตะกร้ออาชีพ "ไทยแลนด์ลีก" ครั้งที่ 16 นัดสัปดาห์ที่ 3

นัดที่ 3 มีแข่งขันทั้งหมด 5 คู่ 5 สนามในวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.นี้ โดยเฉพาะคู่ไฮไลต์ ระหว่าง นครปฐม "หมูป่าเขี้ยวตัน" ดีกรีแชมป์ 10 สมัย เปิดบ้านรับ ศรีสะเกษ "เป็ดสายฟ้า" เริ่มเวลา 11.15 น. จะมีการไลฟ์สด ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ก เพจ เซปัก ตะกร้อ และทางช่อง 3 แฟมิลี่ ช่อง 13 จะเริ่มออนแอร์เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป คู่นี้ นครปฐม ได้เปรียบกว่าเยอะด้วยตัวผู้เล่นทั้ง 2 ทีม ที่มีเกมเสิร์ฟที่หนักหน่วง อย่าง "ณัฐตีนระเบิด" ณัฐพล ไกรวรรณ และ ณัฐวุฒิ แนวพรม เป็นแดนหลังเสิร์ฟกินแต้มได้อย่างสบาย บวกกับคู่หน้าที่มั่นคง พร้อมลุยทุกวินาที มองดูเกมแล้ว ศรีสะเกษ ยากที่จะต่อกร รับมือ ไม่ว่าจะเป็นชั้นเชิงที่เหนือกว่า หลังจากผ่านมา 2 นัดยังทำผลงานได้ดีไม่มีตก ยิ่งเล่นในบ้าน นครปฐม บุกถล่ม ศรีสะเกษ เละคารัง เก็บ 2 แต้มชัวร์
คู่ที่ 2 เจ้าบ้าน ขอนแก่น "สิงห์ขอนแก่น" เปิดยิมส์อบจ.ขอนแก่น รับการมาเยือนของ ชลบุรี "สิงห์บูรพา" เวลา 17.00 น. จะมีการไลฟ์สด ผ่านช่องทางเฟสบุ๊ก เพจ เซปัก ตะกร้อ เช่นเดิม เมื่อ 2 สิงห์มาพบกัน 1 สิงห์ต้องมีการพ่ายแพ้ ดูจากผลงานของทั้ง 2 ทีมที่ผ่านมา ทีม ชลบุรี น่าจะมีภาษีดีกว่า จากตัวผู้เล่นที่อัดแน่นด้วยคุณภาพคับแก้ว มีอาวุธครบมือ ทั้งตัวชงจอมเก๋า ประเสริฐ ผ่องผึ้ง ตัวทำท่าเยอะ พายุ สังข์น้อย และแบ็กธนุศาสตร์ ระวิโรจน์ ที่จะคำรามใส่คู่ต่อสู้ให้อยู่หมัด แต่ถ้า อีก 1 สิงห์ต้องปรับกลยุทธเกมครั้งนี้ ขอนแก่น มีลุ้นตีเสมอแต่คงยาก ฟันธงชลบุรี เก็บ 2 แต้ม
คู่ที่ 3 ที่โรงยิมส์ ม.ราชภัฎสุรินทร์ เจ้าบ้าน สุรินทร์ "ช้างศึก" เปิดบ้านรับ ปทุมธานี "อินทรีย์เจ้าเวหา" นัดที่ผ่านมา สุรินทร์ กลับบ้านมือเปล่า ดูฟอร์มการเล่นของทั้งคู่นัดนี้ สุรินทร์ น่าหนักใจเป็นอย่างมาก เพราะทีมเยือนฟอร์มที่ผ่านมากำลังร้อนแรงอีกทั้งมีกำลังใจที่ดี หากไม่อ่อนเพลียจากการเดินทางเสียก่อน น่าจะออกฝัง ปทุมธานี บุกไปโซยเก็บ 2 แต้มคาบ้าน

คู่ที่ 4 ที่สนามโรงยิมส์กาฬสินธุ์ เจ้าบ้าน กาฬสินธุ์ "ไดโนทมิฬ" เปิดถ่ำรอรับ ม.กรุงเทพธนบุรี "พญาหงส์" คู่นี้เจ้าบ้านคงต้องรับศึกหนักโดยเกมรับของฝั่งทีมเยือน ที่มีลูกเสิร์ฟที่เฉียบคมและเล่นทิศทางของเจ้าเทน "ไชยนนท์ กอบสันเทียะ ที่ฟอร์มตอนนี้กำลังมาแรง อีกทั้งเกมรุกคู่หน้า อย่าง ศรายุทธ คำลอย กับ ภาณุพงศ์ เพชรลือ ผสมผสานเข้าขากันดี จัดได้ว่าน่ากลัวอีกทีม ขอฟันธง ม.กรุงเทพธนบุรี บุกไปเก็บ 2 แต้ม
ปิดท้ายคู่ที่ 5 ที่สนามยิมส์ อบจ.แพร่ เจ้าบ้าน แพร่ "พญาไก่ฟ้า" เปิดบ้านรับ นครราชสีมา "แบล็คแพนเตอร์" ดูฟอร์มของทั้ง 2 ทีมแล้ว แพร่ มีความเหนือชั้นกว่า อีกทั้งยังเป็นทีมที่จะมาคับเคี่ยวแย่งชิงเก้าอี้บัลลังค์แชมป์ ผลงานที่ผ่านมา ตีคู่กับ นครปฐม เก็บ 2 แต้มทุกนัด ถือว่า นัดนี้เล่นในบ้าน ทีมเยือน นครราชสีมา คงจะโดนจัดหนักจัดเต็ม แฟนคลับชาว "พญาไก่ฟ้า"ได้เฮลั่นในสนามอย่างแน่นอน เก็บ 2 แต้มชิล ชิล
และนี้คือบทเจาะลึกก่อนเกมแข่งขันนัดที่ 3 แฟนๆอย่าลืมไปเชียร์ให้กำลังใจนะขอรับ..

Login or Register

LOG IN