B14
A+ A A-

ผลจากการได้คัดเลือกสรรหาตัวนักกีฬาทีมชาติไทย ประเภทตะกร้อลอดห่วงสากลชายและหญิง เพื่อมุ่งสู่แมตช์ ตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 31 ในห้วงวันที่ 17-23 ตุลาคมนี้ ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ภายใต้กำกับดูแลนักกีฬาอย่างใกล้ชิดจากพ่อบ้าน นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาฯสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้จัดการทีมชาติไทย นายธวัช กุมุทพงษ์พานิช และนายไพโรจน์ อาชารุ่งโรจน์ มาเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกคน
เกณฑ์การคัดเลือกในครั้งนี้ถือว่าเป็นไปด้วยความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ซึ่งก็มีคนสมหวังผิดหวังเป็นเรื่องของธรรมดา ซึ่งถ้าใครซุ่มฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีก็เป็นต่อ แต่ใครเตรียมการฝึกซ้อมมาไปเต็มที่ อันนี้ก็ต้องพ่ายให้กับคนที่เขาเตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ยกแรก
อย่างไรก็ตามในปีนี้ถือว่าเป็นการคัดเลือกนักกีฬาตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ที่มีความคึกคัก ตื่นเต้น ทุกช่วงวินาที โดยเฉพาะช่วงนักกีฬาที่ทำคะแนนเท่ากัน ต้องตัดสิ้นในช่วง "ชัดเดนเดธ"การต่อเวลาภายใน 5 นาทีสุดท้าย ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์ของการคัดเลือก ซึ่งมีผลจากของทีมหญิงและทีมชายที่มีคะแนนเท่ากัน ต้องใช้กฎข้อบังคับการต่อเวลา 5 นาทีขึ้นมา
อย่างไรก็ดีเพื่อเฟ้นหานักกีฬาที่มีความสามารถและแม่นยำที่สุด จากผลประเมินของฝ่ายทีมหญิงก็มีนักกีฬาที่ทำเก็บคะแนน 8 ท่าได้เต็มทุกท่า นั้นก็คือ น.ส.สุจิตรา นะวะสิมมา และ น.ส.อารีญา นามสมบูรณ์ ส่วนของฝ่ายทีมชายก็มีนักกีฬาหนึ่งคนที่ทำคะแนนครบทุกท่า และยังเป็นทีมชาติไทยชุดเก่า ฉายาของเขาคือ "ซ้ายพิฆาต" ไชยา วัตถาโน
และในปีนี้ยังได้นักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาเสริมทัพนักกีฬาตะกร้อไทย ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นทีมของฝ่ายชาย ที่ทำคะแนนไล่บี้เบียดรุ่นพี่อย่างไม่เห็นฝุ่น ทำคะแนน 2 รอบ ทำได้ 410 คะแนน จัดอยู่อันดับที่ 4 ใน 6 คนสุดท้าย ถือว่าฝีไม้ลายมือของน้องไม่เบา "น้องเฟรม" กัมพล ป้อมประสิทธิ์ ที่มีพี่สาวแสนสวยอดีตทีมชาติเก่า อย่าง "น้องเฟิร์น" น.ส.วันวิสาข์ ป้อมประสิทธิ์ มาเป็นคู่บัดดี้ในการป้อนลูกให้น้องชายสุดหล่อ ได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นคู่บัดดี้คู่เดียวเสียด้วยที่มีผู้ป้อนเป็นผู้หญิง
เพราะหลักและทักษะในการคัดเลือกครั้งนี้ ทั้งคู่ถือมีความสำคัญอย่างยิ่ง ถ้าคู่ไหนไม่มีความคล่องตัวหรือส่งลูกให้กับอีกคน การทำคะแนนก็จะไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ และก็ยังต้องมีโชคช่วยในขั้นตอนสุดท้ายที่จะต้องวัดกันในช่วงการต่อเวลาอีก 5 นาที

                นักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติชาย                            นักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติหญิง
สำหรับนักกีฬาทั้ง 6 คน ทั้งชายและหญิง หลังจากนี้ที่ต้องเตรียมแพ็คกระเป๋าเข้าเก็บตัว ตั้งแต่ในวันที่ 17 ก.ย.นี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์ฝึกมูลนิธิตะกร้อแห่งประเทศไทย คลองสอง จ.ปทุมธานี เพื่อเตรียมไล่ล่าเหรียญทองในศึก ตะกร้อชิงแชมป์โลก "คิงส์คัพ"ครั้งที่ 31 เงินรางวัล อัดฉีดถึง 500,000 บาท ต่อคน
ผลรายชื่อ 6 คนตัวจริงนักตะกร้อลอดห่วงสากลทีมชาติ ชายและหญิง เริ่มทีมหญิง มีดังนี้ 1.น.ส.สุจิตรา นะวะสิมมา 2.น.ส.อารีญา นามสมบูรณ์ 3.น.ส.วรินธร เศษรักษา 4.น.ส.พิมพิกา มุ่งสุเพ็ง 5.น.ส.ชวิศา รักษาชาติ และ 6.น.ส.สุดา อุปจันโท สำหรับรายชื่อทีมชาย ได้แก่ 1.นายไชยา วัฒนาโน 2.นายสันฐิติ ดาวเรือง 3.นายณราชัย ชูเมืองกุศล 4.นายกัมพล ป้อมประสิทธิ์ 5.นายพิทยา พลอยเจริญ และ 6.นายธไนวัฒน์ อยู่สุข
                                                                        คณะผู้ตัดสิน
และนี้คือรายชื่อนักตะกร้อลอดห่วงทีมชาติไทย ทางทีมงานก็ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนด้วย ตั้งใจฝึกฝนและมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายสูงสุดนะขอรับ

Login or Register

LOG IN