B14
A+ A A-

สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ครั้งที่ 38 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ หลังจากได้ฤกษ์เปิดเป็นอย่างทางการ โดย พลอากาศเอก วัธน มณีนัย รองผู้บัญชาการทหารอากาศ มาเป็นประธานพิธีเปิดเมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา
                                                            พลอากาศเอก วัธน มณีนัย ประธานในพิธีเปิด
สำหรับทัวร์นาเม้นท์นี้ ถือได้ว่า มีนักตะกร้อรุ่นใหม่ผุดขึ้นมาโชว์ความสารถเฉพาะตัว แสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงทีมม้ามืด อย่างทีม มาราธอน ทบ. ที่ทุกครั้งจะส่งประเภทเซปักตะกร้อทุกปี แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ มาปีนี้ขอเปลี่ยนใจส่งประเภทตะกร้อลอดห่วงไทย กลับสร้างประกฎการณ์ในแวดวงกีฬาตะกร้อลอดห่วงไทย ที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าบรรดาแฟนคลับและสาวกลอดห่วงตัวยง ถึงกับ ซูฮกยกนิ้วให้ ได้รอบตัดเชือกสามารถ ดับฝัน ทีมการไฟฟ้านครหลวง ลง ซึ่งผู้เล่นชุดนี้ ถือว่าเป็นชุดใหญ่ของทีมสโมสรปทุมธานี ทั้งหมด ตำแหน่งรองแชมป์อันดับ 1 ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ เชียวนะ..และยังมีดาวรุ่งประเภทเซปักตะกร้อหน้าใหม่ผุดขึ้นมาอีก โดยเฉพาะตำแหน่งที่โดดเด่น คือ แบ็ก จ.ต.ณิชกุล สีหะไกร ผู้เล่นจากค่าย ทอ.ที่ปั่นมากับมือ สามารถโชว์ทักษะการเสิร์ฟอย่างเฉียบคม คว้าถ้วยแชมป์พระราชทานฯ ประเภททีมเดี่ยวชาย อายุไม่เกิน 20 ปีมาครอบครอง
และยิ่งเด็ดไปกว่านั้นก็คือ ประเภททีมชุดชาย ถ้วยพระราชทานฯ ที่กูรูทั้งหลายร่วมถึงแฟนพันธ์แท้ ต่างฟันธงว่า สโมสรทหารอากาศ-กีล่า คือทีมเต็ง 1 จร้า ที่มีขุมพลังอัดแน่นไปด้วย แดนหลังและคู่หน้า อย่าง "ยาวปืนใหญ่" สิทธิพงษ์ คำจันทร์ "ซ้ายสั่งตาย" ศิริวัฒน์ สาขา และยังดึงเอาตัวเด่นๆ ชุดสโมสรตำรวจ อย่าง สมพร ใจสิงหล "ไข่นุ้ย" กฤษณะพงษ์ นนทะโคตร มาเสริมทัพขึ้นอีก แต่ต้องพ่ายให้กับ กองทัพบก ชวดถ้วยแชมป์พระราชทานฯในปีนี้

สำหรับทีม กองทัพบก แรกทำทีว่าดูเหมือนจะหมดรูปหมดโอกาสที่จะคว้าถ้วยแชมป์พระราชทานฯ ในปีนี้ แต่ไหนเลย กลับโชว์ฟอร์มกลับคืนมาของเหล่าขุนพล "ไอ้รถถัง" กองทัพบก ที่มีตัวจัดอย่าง "ปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว "โน็ต" ภัทรพงษ์ ยุพดี อนุวัฒน์ ชัยชนะ ร่วมถึงขุมพลังทุกคน ที่สามารถยึดพื้นที่ อัดบดขยี้ ครอบครองได้สำเร็จ คว้าถ้วยแชมป์พระราชทานฯ ในปีนี้เป็นอีกสมัย
ทำให้บรรยาการศการแข่งขันในปีนี้ ดูคึกคัก สนุกสนาน ตื่นเต้น โดยเฉพาะแฟนคลับพันธุ์แท้ ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี มาเชียร์มาชม แน่นเต็มพื้นที่ไอส์แลนด์ฮอล จนทำให้ภายในสนามดูแคบลงทันตา
อีกทั้งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ที่ได้ พล.ต.เฉลิมวงษ์ กีรานนท์ เป็นประธานฝ่ายจัดฯ ร่วมถึงคณะกรรมการผู้ตัดสินก็สำคัญได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี ถือว่า สอบผ่าน การชิงถ้วยพระราชทานมีชิงชัยถ้วยถึง 3 ใบ ได้แก่ เซปักตะกร้อทีมชุดชาย ตะกร้อลอดห่วงกติกา ประชาชนชาย ไม่จำกัดฝีมือ และทีมเดี่ยวชายอายุไม่เกิน 20 ปี ทำให้การปิดฉากลงได้อย่างราบรื่น
สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ บีอีซี เทโร ช่อง 3 แฟมิลี่, บริษัท บุญรอดบริวเวอรรี่ จำกัด, ม.กรุงเทพธนบุรี, บริษัท มาราธอน (ประเทศไทย) จำกัด, แกรนสปอร์ต, เอ็มสปอร์ต และเจ้าของสถานที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ที่สนับสนุนทุกครั้งทุกปี

Login or Register

LOG IN