B14
A+ A A-

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับศึกลูกหวายจอมลีลา "ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ" ครั้งที่ 9 ประจำปี 2559 เซอร์กิตสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ คู่บิ๊กแมตช์ ระหว่าง กองทัพบก กับ ปทุมธานี แมตช์สมศักดิ์ศรีจบได้สวย สมกับเป็นทีมแชมป์สมัยที่ 5 สามารถคว้าแชมป์ประจำสนามในนัดสุดท้ายได้อย่างสวยสดงดงาม ด้วยสกอร์ 1760-1645 คะแนน หลังเสร็จสิ้นเซอร์กิตสุดท้ายในวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยแชมป์ตกเป็นของทีมสโมสรกองทัพบก ที่เก็บสะสมแต้มชนิดเรียกว่าลอยลำคู่แข่งขันอย่างถาวร วันนี้ ทีมงาน สุดสาคร เหยี่ยวข่าวคนเดิม ที่เกาะติดสถานณ์ตั้งแต่แรกเริ่มตั้งแต่เซอร์กิต 1จนถึงเซอร์กิต 8 สัปดาห์สุดท้ายของการปิดฤดูกาลครั้งนี้ ขอรายงานความเคลื่อนไหวให้ทราบนะขอรับ
อย่างที่เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วว่า ขุนพลไอ้รถถัง "กองทัพบก" มีแต้มรวมสะสมของตาราง 69 แต้ม ที่สามารถเก็บแต้มสะสมในแต่ละเซอร์กิตได้ตลอดทุกแมตช์แข่งขัน ทำให้แต้มนำทิ้งห่างอย่างลอยลำ และเป็นการคว้าแชมป์ตะกร้อลอดห่วงอาชีพ เป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน ตอกยำรอยแค้นให้กับทุกทีม ที่อาจหาญกล้ามาต่อกร กับ ไอ้รถถัง อิอิ

โดยสถิติถือว่าเป็นทีมที่น่าจับตาดูเป็นพิเศษ ทีม กองทัพบก ก่อนหน้านี้ได้คว้า "ถ้วยแชมป์เปี้ยนลีก" มาแล้ว จำนวน 4 ใบ 4 ครั้ง เริ่มตั้งแต่ ครั้งที่ 4, 5, 6, 7 และในปีนี้อีกเช่นกันที่ขุนพลไอ้รถถัง "กองทัพบก" คว้า "ถ้วยแชมป์เปี้ยนลีก" มาครอบครองชนิดเรียกว่าแต้มขาดกระจุย รวมทั้งสิ้น 5 สมัยติดต่อกัน อีกทั้งตัวผู้เล่นในชุดนี้ ที่มีขุมพลังแท็คทีมกันมาสร้างผลงานอย่างเต็มเหนี่ยวทุกช๊อตทุกเม็ด ที่พวกเขายิงลูกยัดเข้าห่วงที่ไหร จะได้ยินเสียง เฮ..ลั่นในสนามแทบทุกครั้ง ฟอร์มของพวกเขากำลังกลายเป็นที่จับตามองเป็นพิเศษ ทุกครั้งเมื่อทีมนี้ลงแข่งขันที่ไหร จะมีการวางเดิมพันแต้มต่อกันอย่างดุเดือด โดยเฉพาะบรรดาสาวกแฟนพันธุ์แท้ ที่ต่างก็ต้องมีได้มีเสียเป็นเรื่องของธรรมดา
เรามารู้จักด้านขุนพลนักแม่นห่วงแห่งค่าย กองทัพบก ที่มี พ.อ.เกียรติพงษ์ เศลารมย์ ผู้จัดการทีม ต้องมีเงินการอัดฉีดให้กับลูกน้องทุกคน ด้วยการลงแข่งขันโดยเฉพาะในนัดสำคัญๆเพื่อเก็บชัยชนะมาทุกครั้ง มีตัวชูโรงเป็นหลัก อย่าง "เอ๊าะร้อยลีลา" ฉายาใหม่ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะครับ แต่ดูจากผลงานในแต่ละครั้ง ต้องยกนิ้วให้คนนี้ นภดล คงแถวทอง กับ "เจ้ามิน" โกมินทร์ เนาวนนท์ ตามด้วย "โบ๊ต" สัญฐิติ ดาวเรือง "เบนซ์" อุดมพล ทองยั่งยืน "เฟรม" กัมพล ป้อมประสิทธิ์ "ต้าร์" วโรธร จอนสร้อย "ไอ้หมู" รณชัย ยอดยิ้ม "มาร์ก" ณัฐพล ใยบัว และ "โอ๊ต" รัฐพงศ์ แสงสวัสดิ์ นักกีฬาทุกตัว ณ ตอนนี้จัดได้ว่าอยู่ระดับต้นๆของแถวหน้าตะกร้อลอดห่วงบ้านเรา อีกทั้งยังทำลายสถิติการทำคะแนนสูงสุดของตัวเองอีกด้วย ด้วยการทำคะแนนสกอร์ 1845 – 1815 คะแนน นับเป็นการทำคะแนนสูงสุดเท่าที่เคยมีมา สมัยนี้ต้องยกนิ้วให้กับทีม ไอ้รถถัง ที่พิชิตคว้าเงินรางวัล 1ล้านบาท พร้อมถ้วยแชมป์เปี้ยนลีกมาได้เป็นผลสำเร็จอีกสมัย ตบมือรัวๆ
อันดับ 2 ทีม ขุนพลลูกทัพฟ้า "ปทุมธานี" มีแต้มรวม 59 แต้ม ในปีนี้โชว์ฟอร์มการเล่นตีลูกเข้าห่วงได้อย่างยอดเยี่ยม เบียดแต้มเขี่ย "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ ตกรอบ ในนัดสุดท้าย ยังเข้าชิงแชมป์ประจำสนาม กับ กองทัพบก สุดท้ายต้องชวดไม่สามารถต้านแรงความแม่นยำของ ไอ้รถถัง "กองทัพบก" ได้ คว้ารองแชมป์ อันดับ 2 รับเงินรางวัล 3 แสนบาท
ส่วนทีมที่เจ็บปวดเร้าใจที่สุดในปีนี้ คงหนีไม่พ้น "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ มีแต้มรวม 52 แต้ม ที่กูรูทั้งหลายต่างฟันธงให้เป็นทีมเต็งหนึ่ง ที่จะครอบครองถ้วยแชมป์เปี้ยนลีกในปีนี้ จากฟอร์มการเล่นช่วงระยะเริ่มต้นออกสตาร์ทไม่ดี ถึงจะมีตัวทำแต้มที่แม่นยำที่สุดก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย เพราะฟอร์มการเล่นจัดได้ว่า ผิดหวังโดยแท้ ที่แม้ในนัดสุดท้าย ยังพ่ายให้กับ ทีมสโมสรตำรวจสุดสาคร และมาตัดเชือก กับ ทีมสโมสรปทุมธานี ที่ถือเป็นคู่แข่งชิงดำ อันดับ 2 ต้องผิดหวังเช็ดน้ำตากลับบ้าน ได้แค่ครอบครองอันดับ 3 รับเงินรางวัล 2 แสนบาท
อันดับ 4 ตกเป็นของทีม สโมสรกาญจนบุรี มีแต้มรวม 36 แต้ม ลูกหม้อกองทัพบก นับว่าเป็นทีมที่เป็นตัวแปให้กับทีมอื่นได้มีผลกระทบแต้มสะสมในแต่ละเซอร์กิต ส่วนตัวผู้เล่นจัดได้ว่า ไม่เป็นสองรองใคร ถ้าได้วัดกัน ตัวต่อตัวละก็ ไอ้ค้างคาว กาญจนบุรี โฉบเฉี่ยวเลียวรถแหกโค้งมาได้ทุกครั้ง รับเงินรางวัล 1 แสนบาท
อันดับ 5 สโมสรราชนาวี มีแต้มรวม 20 แต้ม รับเงินรางวัล 7 หมื่นบาท อันดับ 6 สโมสรตำรวจสมุทรสาคร มีแต้มรวม 19 แต้ม รับเงินรางวัล 5 หมื่นบาท อันดับ 7 สโมสรสมุทรปราการ มีแต้มรวม 11 แต้ม รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท อันดับ 8 สโมสรแหลมฉบัง มีแต้มรวม 2 แต้ม รับเงินรางวัล 2 หมื่นบาท
และนี่คือผลสรุปของตะกร้อลอดห่วงอาชีพในปีนี้ แล้วพบกันใหม่ในปีหน้านะขอรับ...

Login or Register

LOG IN