B14
A+ A A-

สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน สัปดาห์ก่อนได้แสดงความยินดี กับ สโมสรราชนาวี ที่สามารถควบ 2 ถ้วยแชมป์พระราชทานได้สำเร็จ
เป็นสมัยที่สอง หลังจากขุนพลลูกทัพหวายได้เสร็จสิ้นภาระหน้าที่ให้กับสโมสร จากนี้ถึงคิวของเหล่าลูกทัพหวายไทยชายหาด ชัตเติ้ลค๊อก ทั้งชายและหญิง ที่มีรายชื่อเก็บตัวต้องเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าเข้าสู่แคมป์อย่างเป็นทางการ

 นายธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อฯ เผยว่า ทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เตรียมเรียกเหล่าขุนพลทัพหวายไทยชายหาด และชัตเติ้ลค๊อก ที่ได้คัดเลือกเข้าเก็บตัว ทั้งชายและหญิงตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้ตลอดระยะเวลาภายใน 1 เดือน ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.หมวกเหล็ก สระบุรี หลังจากนั้นก็จะโยกย้ายเข้ามาเก็บตัว ตั้งแต่ 1 พ.ค.จนถึง 20 ก.ย.ที่ศูนย์ฝึกมูลนิธิสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย คลองสอง อย่างต่อเนื่องแบบถาวร ก่อนจะเดินทางไปลุยศึกเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 24 ก.ย.- 3 ต.ค.59 เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 21 ก.ย.นี้

เลขาฯ เสริมอีกว่า วันนี้ได้ไปเยี่ยมชมและดูการฝึกซ้อมของเหล่าขุนพลทัพหวายไทยชายหาดพร้อมให้แนวทางในการดำเนินตามแผนเป้าหมายของสมาคมตะกร้อฯเป็นหลัก โดยทั้งนี้ ได้กระชับแน่นหนักไปที่โค้ชทุกคน ช่วยกันขับเขี่ยวดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะปีนี้มีนักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาเสริมเพื่อทำความเข้าใจให้กับนักกีฬาที่จะต้องทำการฝึกซ้อมให้เป็นไปตามเป้าหมายของสมาคมฯและอนาคตของตัวเองอีกด้วย

โดยอีเว้นท์ของตะกร้อชายหาดทั้งชายและหญิง มี 6 อีเว้นท์ คือ 1.ทีมชุดชาย 4 คน 2.ทีมชุดหญิง 4 คน 3.เดี่ยวชาย 4 คน 4.เดี่ยวหญิง 4 คน 5.เดี่ยวชาย 3 คน และ6.เดี่ยวหญิง 3 คน ส่วนอีเว้นท์ของซัตเติ้ลค๊อก ชายและหญิง มี 7 อีเว้นท์ คือ 1.ทีมชุดชาย 3 คน  2.ทีมชุดหญิง 3 คน  3.เดี่ยวชาย 3 คน 4.เดี่ยวหญิง 3 คน 5.เดี่ยวชาย 2 คน 6.เดี่ยวหญิง 1 คน และ7. คู่ผสม ซึ่งในซัตเติ้ลค๊อกเราเองยังไม่ได้ระบุว่าจะเลือกลงอีเว้นท์ไหนแต่ได้กำชับให้โค้ชฝึกซ้อมตามที่วางเอาไว้ คือ ทีม 3 คน และ เดี่ยว 2 คน น่าจะเป็นอีเว้นท์ที่เรานะจะมีภาษีที่จะสู้ได้ เพราะการเราจะยึดหลักการเล่นเซปักที่เราคุ้นเคยมากกว่าอย่างน้อย การคอนโทรลลูกก็น่าจะทำได้ดีกว่าประเภทอื่น ซึ่งดูรูปการแล้ว ไทยเราก็ยังเป็นรอง เวียดนามและจีน อยู่ดี

ย่างก้าวเริ่มแรก ตั้งแต่ 1 เม.ย.จนถึง เดือนสิงหาคม ที่เหล่าขุนพลลูกทัพหวายไทยชายหาด เดินตบเท้าเข้าแคมป์เก็บตัวนานถึง 5 เดือนเต็มๆ หวังกวาดเก็บชัยเหรียญทอง ที่สมาคมฯได้ส่งและตั้งเป้าเอาไว้ คือ ประเภททีมชุด 4 คน (ชาย-หญิง), ทีมเดี่ยว 4 คน (ชาย-หญิง) โดยมี 2 เฮดโค้ช คือ “โค้ชโจ้” สมศักดิ์ ดวงเมือง คุมทีมชุดชาย ส่วน “โค้ชลภ” พัลลภ ชาลีรักษ์ คุมทีมชุดหญิง และในส่วนประเภทชัตเติ้ลค๊อกมี 2 เฮดโค้ช คือ “โค้ชโอเล่ย์” สุริยัน เป๊ะชาญ คุมทีมชุดชาย และ “โค้ชซันซีโร่” วีรัส ณ หนองคาย คุมทีมชุดหญิง

อย่างไรก็ดี ในประเภทตะกร้อชายหาดไม่หนักใจมากหนัก เพราะถือว่า นักกีฬาทุกคนมีความพร้อมเป็นอย่างดี ส่วนประเภท ซัตเติ้ลค๊อก ณ ตอนนี้คู่แข่งขันที่น่ากลัว คือ เวียดนามและจีน งานนี้เราไม่ได้ตั้งเป้าเอาไว้ที่เหรียญทอง ขอแค่เหรียญเงินก็พอ แต่ถ้าประเภทที่เราส่งไปเกิดนักกีฬาทำสำเร็จคว้าเหรียญทองมาได้ถือว่าเป็นโอกาสดีที่มอบความสุขกับคนทั่วประเทศ แต่ก็ไม่ได้คาดหวังมากหนักเท่าไหร แต่จะมามองตรงประเภทเซปักตะกร้อชายหาดเสียมากกว่า เรามีความมั่นใจเต็มร้อย ที่นักกีฬาจะทำผลงานตามเป้าที่วางเอาไว้ได้สำเร็จ โดยเฉพาะ ผมเชื่อเหลือเกินว่า โค้ชทุกคนที่มีความตั้งใจจริง ที่จะทำความฝันของท่านประมุขตะกร้อให้สำเร็จบรรลุได้อีกครั้ง เลขาฯกล่าว ตบท้าย  

Login or Register

LOG IN