B14
A+ A A-

                สวัสดีครับแฟนๆชาวเลาะคอร์ตตะกร้อทุกท่าน เมื่อวานได้นำผลการแข่งขันของกีฬาตะกร้อทุกประเภทกันไปแล้ว วันนี้ ก็ขอนำเสนอความภาคภูมิใจของทีมแชมป์กันบ้าง ที่ปีนี้ได้มีการแข่งขันอย่างดุเดือด สนุกสนานในรอบตัดเชือก ระหว่างทีมแชมป์เก่า อุดรธานี ถือเป็นทีมเต็งหนึ่งจ้า คู่กับ มหาสารคาม รองแชมป์เก่า ในนัดตัดเชือก ทีม มหาสารคามทำได้ดีกว่าเฉือนทีมแชมป์เก่าไปแบบขาดลอย ทำให้ในรอบชิงชนะเลิศ อย่างทีม มหาสารคาม สามารถปักธงรอ คว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน เรามาฟังความรู้สึกของทีมแชมป์กันนะขอรับ

นางมะลิวัลย์ นาคสมบูรณ์ โค้ชทีม จ.มหาสารคาม เล่าว่ารู้ดีใจนะคะในรอบตัดเชือก ที่เราเอาชนะทีมแชมป์เก่ามาได้ ทุกอย่างก็ถือว่าโล่งอก เพราะว่าเราตั้งใจจะมาขอทวงแชมป์คืนตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งเราพลาดเสียให้เค้าไปแค่  1 ลูก ที่นี้เราก็บอกว่าปีหน้าจะมาเอาคืนเพราะว่า ครูก็เป็นคนที่จะเกษียรอายุแล้วเนอะ คิดว่าจะหยุด ทีนี้ก็เลยจะแขวนนวมแบบสง่างาม ได้ไปเรียนท่านผอ.แล้วว่าครูจะไม่ต่อสัญญาเพราะครูก็อายุมากแล้ว ผอ.ท่านก็ขอให้มาเป็นโค้ชอีกครั้ง ซึ่งเราก็พร้อมมากคะเตรียมมากเลย เพราะพวกเราคิดว่าจะทำให้ดีที่สุด คือถ้ามาแล้วเราต้องเอาชนะให้ได้ จะไม่ขอพลาดแม้ลูกเดียว เราจึงต้องฝึกซ้อมให้เต็มที่แบบปกติ คือตอนเลิกเรียน เราเลิกห้าโมง เราก็จะซ้อมไปถึงประมาณสองทุ่ม ส่วนวันที่เรามาทำการแข่งขันเราจะไม่มีเรียน เราเพิ่มตารางการฝึกซ้อมตั้งแต่เช้าคือตีห้าถึงสองโมง และเย็นเราก็จะซ้อมตั้งแต่บ่ายสามถึงหกโมงเย็น

                                                                                                                 เหรียญทอง ลอดห่วงหญิง มหาสารคาม

ส่วนใหญ่ถ้าเราก้าวลงจากบ้านเราจะไม่มีปัญหาเพราะถึงจะมีเราก็ไม่ย่อท้อเราจะไม่คิดว่านี่เป็นปัญหา เราจะบอกเด็กๆว่าตะกร้ออยู่ที่ใจอยู่ที่เท้าถึงแสงสว่างไม่มีแต่แสงสว่างอยู่ที่ใจ อย่างห่วงอย่างนี้เรามองไม่เห็นให้หนูเตะชนนะลูกถ้าชนได้นี่หนูเยี่ยมเลย มาเที่ยวนี้เราก็บอกว่าถ้าเราได้แชมป์เราเก่งมาก ตีคะแนนได้ 800 เราเอาอยู่ แต่เรายังเป็นรองเพราะว่าตัวเอกของเราเนี่ยเราแพ้เขาเทียบเป็นรายตัวเราแพ้เขาอยู่สามตัว เรายิ่งเพิ่มความขยันของเราขึ้นมาให้มาก

                 เพราะเราสู้กับคนเก่ง ถ้าเราชนะ เราเก่ง แต่ต้องมีวินัย คำว่าวินัยนี่มันสำคัญมากๆเพราะมันครอบคลุมหมดเลย และถ้าเราแพ้ เราไม่เสียอะไรเลยแต่ถ้าเราชนะนี่สิ..เราจงภูมิใจว่า เราสุดยอด นี่คือการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ข้ามฝังตะกร้อชายหาดกันบ้าง  น.ส.กุลวดี ม่วงพูล โค้ชทีมหญิงตะกร้อชายหาด จ.ชัยนาถ ก็ดีใจมากเพราะว่าพวกเราก็เตรียมตัวมาดีหลังจากคัดภาคติดเราก็มีการซ้อมอย่างต่อเนื่องเรามีการซักซ้อมมีการไปลงทีมกับคนอื่นเพื่อหาประสบการณ์เพราะเด็กของเราเป็นเด็กใหม่ทั้งหมด แม้แต่มาทำสนามที่นี่เราก็มา เราต้องเตรียมตัวให้ดีที่สุด คือ เราใช้หลักวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาช่วย การสเตรทชิ่งต่างๆ แม้แต่เรื่องของการพักผ่อนเราก็เอาหลักของเขามาใช้ในการที่จะดูแลนักกีฬาตรงนี้ อุปสรรคไม่มี มีแต่ เรื่องงบประมาณอย่างเดียวก็คงไม่เป็นไรเราก็พอช่วยเหลือตัวเองได้เพราะว่าเด็กเราก็เล่นเพื่ออนาคตอยู่แล้ว  และยิ่งมีการแข่งขัน “เอเชียบีชเกมส์” ทำให้พวกเรายิ่งมีความกระตือรือล้นอย่างหนัก ตะกร้อชายหาด ถือเป็นกีฬาสากล ที่มีเล่นในเอเซีย อยากให้สมาคมมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยด้วยเคยจัดมาสองครั้งแล้วหายไป ก็อยากฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในสมาคมตะกร้อฯ ให้เน้นตรงจุดนี้ด้วย  อย่างน้อยให้มีการจัดการแข่งขันให้มากขึ้นจะได้ช่วยส่งเสริมเด็กขึ้นมา

                                                                                               เหรียญทอง ชายหาดหญิง ชัยนาท

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ สมาคมกีฬาจ.ชัยนาทที่พร้อมจะอัดฉีดให้ คอยส่งผู้แทนมาดูแล ขอบคุณไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนหันคะวิทยาคมท่านสัมฤทธ์ รงทอง ที่ให้โอกาสและเต็มที่กับเรื่องการสนับสนุนนักกีฬา 

Login or Register

LOG IN